Tin tức

TP.HCM hồi sinh dự án nghìn tỷ khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc, bất động sản khu Đông lại có giá

Dự án Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc quận 2 được tái khởi động để phục vụ kế hoạch đăng cai SEA Games 31 đang thổi ”làn gió mới” vào thị trường BĐS khu Đông.


Được biết, UBND TP.HCM quyết định xây dựng dự án Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc trên diện tích trên tổng thể 222 ha. Trong đó, 180 ha sẽ dùng đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật. Phần còn lại sẽ dành cho các doanh nghiệp tư nhân đấu thầu đầu tư vào công trình phức hợp nằm trong khuôn viên của Khu liên hợp.

khu-lien-hiep-the-thao-rach-chiec-quan-2
Quy mô khu liên hợp thể dục thể thao lớn nhất Việt Nam

Đến nay, khi dự án này được hồi sinh đã có tác động mạnh mẽ lên thị trường BĐS. Qua quan sát, khu vực này hiện nay là một trong những địa điểm có mức độ giao dịch BĐS sôi động nhất TP.HCM, hàng loạt dự án đang đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng. Một nhà đầu tư đánh giá, nếu TPHCM được đăng cai SEA Games 23 tại Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc thì trong 1-2 năm tới nơi đây sẽ rất "nóng". Hiện tại, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã tranh thủ cơ hội "ăn theo" sự kiện và công trình lớn này để tiếp tục xây dựng dự án nhà ở tại đây.

khu-the-thao-SEA-Games-31-nam-rach-chiec-quan-2
Cơ sở hạ tầng phát triển là nền tảng cho giá trị bất động sản tăng vọt.

Sân vận động này sẽ có quy mô hiện đại nhất nước với 50.000 chỗ ngồi (sân Mỹ Đình chỉ có 40.000 chỗ). TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ giải tỏa mặt bằng ở khu Rạch Chiếc và dự kiến đến hết quý 1/2018 sẽ lấy được toàn bộ mặt bằng để có thể đi vào xây dựng. 

Trao đổi với chúng tôi mới đây, các chuyên gia cũng cho rằng cùng với hệ thống hạ tầng đang được cải thiện mạnh mẽ thì khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc sẽ là đòn bẩy mạnh cho thị trường địa ốc khu Đông sắp tới.

dai-lo-mai-chi-tho
Thông qua Đại lộ Mai Chí Thọ, có thể dễ dàng kết nối đến các khu vực khác trong Tp. Hồ Chí Minh, rất thông thoáng, dễ dàng di chuyển.

Giá đất gần khu thể thao SEA Games TP HCM tăng gấp đôi.
Nghiên cứu của Công ty TNHH Gachvang cho biết, trước thông tin tái khởi động, giá đất tại các tuyến đường xung quanh khu liên hợp này gồm: Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định, Đỗ Xuân Hợp... có nhiều biến động mạnh mẽ, có nơi tăng gấp đôi trong thời gian ngắn.
Giá đất quanh dự án khu thể thao Rạch Chiếc tăng vọt chủ yếu do tác động của cú hích hạ tầng và thông tin tái khởi động khu phức hợp thể thao. Tác động tăng giá nhờ công trình SEA Games sẽ tạo ra nhiều cơn "Sốt" trong tương lai gần.

Tin tức khác